Vui chơi Lễ hội rước đèn lớn nhất Việt Nam tại Phan Thiết

Picture1

Trung Thu, còn được gọi là Tết Trung Thu, là một trong những ngày lễ truyền thống quan trọng của người Việt Nam, thường diễn ra vào ngày 15 của tháng Tám âm lịch. Trung Thu là ngày tết dành riêng cho trẻ em. Trong ngày này, các bé thường được tặng quà, đồ chơi và các loại bánh kẹo thơm ngon. Điều này tạo nên niềm vui và hạnh phúc cho các em nhỏ.

Picture1

Ngoài ra, Trung Thu còn là dịp để gia đình tụ họp, là một cơ hội quý báu để con cái và người thân xa cùng về nhà sum họp. Mọi người cùng nấu những mâm cơm ngon, chia sẻ những câu chuyện và hát những bài hát Trung Thu truyền thống và thưởng thức những chiếc bánh Trung Thu với hoa văn và hương vị đặc trưng như: bánh đậu xanh, thập cẩm, hạt sen,…

Picture2

Bên cạnh đó, những hoạt động truyền thống trong ngày hội Trăng rằm cũng góp phần làm cho ngày Tết Trung Thu càng trở nên đặc sắc và ý nghĩa.

Picture3

Hoạt động nổi bật nhất trong ngày Tết Trung Thu là Lễ hội rước đèn. Lễ hội thường được diễn ra tại nhà hát Phan Thiết trong hai ngày 14-15/8 âm lịch hàng năm. Mở màn đêm hội là tiếng trống hội oai hùng cùng tiết mục múa lân rộn  rã, tiếp đến là các tiết mục khai mạc sân khấu với các bài hát dân ca vui nhộn về chị Hằng, chú Cuội.

Picture4

Lễ hội rước đền tại Phan Thiết không chỉ là sân chơi hấp dẫn đối với thiếu nhi và người dân Bình Thuận mà còn thu hút được đông đảo khách du lịch đến vui chơi tại thành phố biển.

Picture5

Lễ hội rước đèn là nơi quy tụ hàng loạt chiếc lồng đèn lớn nhỏ với nhiều hình thù bắt mắt. Điểm đặc sắc của lễ hội là hàng nghìn chiếc đèn lồng nhỏ xinh đều được làm thủ công bằng vải, tre, giấy, khung sắt và được thắp sáng bằng đèn sáp sáng lung linh, không sử dụng đèn pin và đèn điện tử. Những chiếc đèn lồng với đủ các hình dạng truyền thống: ông sao, kéo quân, cá chép, hoa hướng dương… sẽ mang đến cho lễ hội không gian truyền thống rực rỡ trong đêm hội Trăng rằm.

Picture6

Picture7

Không chỉ có hàng ngàn những chiếc đèn nhỏ xinh, du khách tham gia lễ hội còn ấn tượng bởi những chiếc đèn khổng lồ được chế tác cực kì công phu, cao đến 4m, đẹp mắt với nhiều ý nghĩa : Lồng đèn tháp nước mang biểu tượng của thành phố biển, những chiếc thuyền cưỡi sóng ra khơi của người dân chài chất phát hay những hình ảnh chú Cuội cùng gốc Cây đa, lồng đèn Thánh Giống cưỡi ngựa đánh giặc hay đặc sắc hơn là chú công khổng lồ làm từ hàng nghìn chai nhựa, không chỉ mang đến hình ảnh đẹp mà còn mang ý nghĩa bảo vệ môi trường sâu sắc.

Picture8

Picture9

Picture10

Picture11

Picture12

Vui chơi lễ hội Trung Thu mà chưa biết ăn gì tại Phan Thiết thì hãy ghé ngay nhà hàng Cây Bàng bạn nhé. Nhà hàng hội tụ nhiều loại hải sản tươi sống, được chế biến chuẩn chỉnh với nhiều món ăn địa phương hấp dẫn. Ngoài ra, không gian rộng rãi cùng chiếc view biển xịn sò cũng khiến cho bữa ăn trở nên thoải mái hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *