Những món ăn truyền thống được yêu thích tại nhà hàng Cây Bàng (P1)

MUC MOT NANG NUONG

1. Mực một nắng nướng

Mực một nắng là một trong những món ăn nổi tiếng và được yêu thích nhất nhà hàng Cây Bàng. Để có món mực hoàn hảo nhất, nhà hàng sử dụng mực lá loại 1 và phơi trong một ngày nắng. Sau khi được nướng dưới bếp than hồng, mực một nắng không chỉ có vẻ ngoài vàng óng hấp dẫn mà  còn quyến rũ bởi mùi thơm đặc trưng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự săn chắc, dai nhưng vẫn giữ được độ mềm và ngọt tự nhiên của mực.

2. Gỏi cá

Gỏi thì ở đâu cũng có, nhưng nói đến gỏi cá là phải thử tại nhà hàng Cây Bàng. Tùy theo mùa, để đảm bảo độ tươi và ngon mà nguyên liệu chính của món gỏi cá sẽ được thay đổi là cá đục, cá mai hoặc cá suốt. Cá làm gỏi sẽ được lạng lấy xương, tái sơ với nước sôi và nước cốt chanh sau đó cho cá vào trộn với hỗn hợp gia vị đặc thù của món gỏi là sự kết hợp tinh tế giữa 4 vị chua, cay, mặn, ngọt. Gỏi cá thường ăn kèm với nhiều loại rau khác nhau, mùi hương kèm với độ cay nhẹ từ rau sống cũng khiến món ăn thêm phần quyến rũ.

3. Cháo hàu

Nếu đã ghé qua nhà hàng thì nên thử món cháo hàu Cây Bàng ít nhất 1 lần bạn nhé. Cháo hàu của nhà hàng được nấu từ nước dừa tươi kết hợp với hàu sữa làm cho món ăn không chỉ có vị ngọt và béo tự nhiên mà còn mang đến nhiều lợi ích dinh dưỡng. Rắc một ít tiêu đen cùng hành ngò, thưởng thức hương vị cháo nóng và ngắm những gành đá nhấp nhô trên biển thì còn gì bằng bạn nhỉ!

CÁC MÓN HẢI SẢN ĐẶC SẮC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *