Những lưu ý quan trọng bạn cần phải biết khi đi du lịch biển

Picture1

Theo Tin Tức Bình Thuận, chiều ngày 27/7, có nhóm 6 người gồm 5 nam và 1 nữ từ Lâm Đồng đến chơi tại biển Đồi Dương. Nhóm này đang tắm biển thì 3 thanh niên trong số đó bị sóng cuốn trôi, 2 người cố bơi được vào bờ. Trong đó, 1 người bình thường, một thanh niên phải đang được cấp cứu, còn lại một nam thanh niên sinh năm 2006 vẫn chưa rõ tung tích. Được biết thời tiết tại Bình Thuận trong những ngày qua âm u và có mưa rải rác, biển thường có sóng lớn và khá nguy hiểm cho du khách tắm biển.

Hiện tại đã vào cuối hè, nhiều gia đình cũng lên kế hoạch cho những chuyến đi chơi trước khi các em vào một năm học mới. Các thành phố biển, hay các chuyến đi biển ngắn ngày là một sự lựa chọn khá phổ biến hiện nay khi mà đường cao tốc ra các tỉnh miền Trung ngày càng thuận lợi. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của bão và áp thấp nhiệt đới nên thời tiết tại các tỉnh ven biển có nhiều biến đổi, mưa nhiều hơn và biển động, sóng lớn. Do đó, các quý phụ huynh cần có những lưu ý khi đi biển vào những ngày này.

 Không nên tắm biển những ngày mưa hoặc dự báo là thời tiết xấu, có bão, áp thấp vì biển sẽ có sóng to và dễ bị cuốn trôi

        Kể cả trong những ngày nắng đẹp, trước khi xuống nước, bạn nên hỏi người dân địa phương bãi tắm nào an toàn để tránh nguy cơ bị sụt cát, sứa, đá nhọn… Nên tắm ở gần bờ và chú ý đến cờ giới hạn và những người xung quanh. Phải luôn cảnh giác trước việc sụt cát và những con sóng có thể đưa bạn ra xa bờ.

Trước khi xuống nước, bạn nên chạy hoặc tập thể dục trên bãi biển để tránh bị chuột rút.  Không nên phơi nắng quá lâu trước khi xuống biển tắm, không nên để bụng quá đói hay quá no khi bơi và không nên đeo trang sức, đồng hồ vì dễ bị tuột mất và gây nguy hiểm khi tìm kiếm.

Trong trường hợp có người thân bị nước cuốn trôi, hãy bình tĩnh và gọi bảo vệ , người dân hoặc các ngư dân lái cano giúp đỡ, không tự ý bơi theo cứu người vì có thể gây nguy hiểm cho bản thân.

Picture1
Picture3
Picture2
Picture4
Picture5
Picture6
ca chim nuong
cha gio tom thit 1
tom hum phomai

Đi du lịch biển nhưng không được tắm biển thì thật là đáng tiếc. Tuy nhiên, với thời tiết như hiện nay, các bạn có thể lựa chọn những resort hay khách sạn có hồ bơi lớn để cả gia đình cùng nhau vui chơi cũng là một sự lựa chọn an toàn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ghé nhà hàng Cây Bàng để thưởng thức những món hải sản tươi sống hay đặc sản địa phương và ngắm chiếc view biển cực kỳ xịn sò ngay tại bãi đá Ông Địa nổi tiếng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *