ĐI PHAN THIẾT THÌ ĂN GÌ?

banh canh cha ca phan thiet co

Mực một nắng nướng

Mực một nắng là một trong những món ăn nổi tiếng và được yêu thích nhất tại Phan Thiết. Đúng như tên gọi của nó, mực  được phơi đúng một nắng; sau khi được nướng với bếp than hồng, mực sẽ chuyển sang màu vàng óng và có mùi thơm quyến rũ đặc trưng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự săn chắc, dai nhưng vẫn giữ được độ mềm và ngọt tự nhiên của mực.

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ bán mực một nắng ngon với chất lượng cao, bạn có thể mua về hoặc thưởng thức tại nhà hàng Cây Bàng- một nhà hàng nổi tiếng và lâu đời tại Phan Thiết

MUC MOT NANG NUONG
banh can phan thiet 3

Bánh căn Phan Thiết

Bánh căn là một món ăn khá quen thuộc với người dân Phan Thiết, thoạt nhìn có vẻ giống với bánh khọt nhưng bánh căn được “Nướng” trên những khuôn đất nun nên ít dầu mỡ hơn. Nếu bạn đang đói bụng vào buổi xế chiều, thì một đĩa bánh căn nóng hổi kèm nước chấm và xíu mại thì còn gì bằng nhỉ.

Địa chỉ tham khảo:

  • Bánh căn Lân Nguyệt – Số 8 Hải Thượng Lãn Ông, TP. Phan Thiết.
  • Bánh căn Duyên Phan Thiết – 80 Võ Văn Kiệt, phường Phú Thủy, Phan Thiết.

Bánh căn Bà Xù – 126 Ngư Ông , Đức Thắng, TP. Phan Thiết

Bánh canh

Bánh canh chả cá là một đặc sản của người dân Phan Thiết, nó được yêu thích bởi hương vị đậm đà, ngọt thanh. Sợi bánh canh mềm hòa quyện với phần nước lèo trong cùng với những lát chả cá dai giòn sần sật sẽ khiến bạn thích mê đấy !

Địa chỉ tham khảo:

  • Quán cô Xí: 298 Huỳnh Thúc Kháng, Mũi Né, Phan Thiết
  • Quán bà Lý: 566 Trần Hưng Đạo, Lạc Đạo, Phan Thiết
  • Bánh canh 323: 323 Nguyễn Đình Chiểu, Hàm Tiến, Phan Thiết
banh canh cha ca phan thiet co

Ngoài ra, Nếu cần một nơi dừng chân để ăn uống, bạn có thể vừa thưởng thức hải sản tại Nhà hàng Cây Bàng, vừa hóng gió biển và ngắm nhìn Bãi đá.

IMG 3142
IMG 3127
IMG 3128

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *