Các điểm du lịch không nên bỏ lỡ tại Phan Thiết (P3)

du lich bien co thach nha hang cay bang

Núi Tà Cú

Khu du lịch Núi Tà Cú thuộc xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam, cách thành phố Phan Thiết 30km về phía Nam. Du khách có thể lựa chọn đi bộ, ngắm cảnh và nghe chim hót hoặc di chuyển bằng cáp treo lên đỉnh núi. Không chỉ có phong cảnh đẹp, trên đỉnh núi còn có 2 ngôi chùa nổi tiếng là Linh Sơn Trường Thọ và chùa Long Đoàn, nổi tiếng nhất là tượng Đức Thích Ca nằm uy nghiêm trên đỉnh núi, đây cũng là bức tượng Phật nằm lớn nhất Đông Nam Á.

nui ta cu nha hang cay bang
hai dang ke ga nha hang cay bang

Hải đăng Kê Gà

Thuộc xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam và cách núi Tà Cú khoảng 25 km, ngọn hải đăng Kê Gà hùng vĩ đứng giữa những bãi biển hoang sơ. Đây là một ngọn tháp cao nhất và cổ xưa nhất Việt Nam do người Pháp nghiên cứu xây dựng để đáp ứng nhu cầu giao thông hàng hải trong khu vực. Để ra thăm hải đăng Kê Gà, các bạn có thể liên hệ với resort để thuê tàu hoặc thuê thuyền thúng hoặc tàu của dân địa phương.

Bãi đá Cổ Thạch

Biển và bãi đá Cổ Thạch thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Bãi biển Cổ Thạch mang vẻ đẹp hoang sơ, là sự kết hợp độc đáo của “bãi đá Bảy Màu” cùng với làn nước xanh trong vắt. Vào những ngày tháng 3, bạn cũng có thể bắt gặp những tảng đá được phủ kín bởi rêu xanh đầy ma mị.

du lich bien co thach nha hang cay bang

Ngoài ra, Nếu cần một nơi dừng chân để ăn uống, bạn có thể vừa thưởng thức hải sản tại Nhà hàng Cây Bàng, vừa hóng gió biển và ngắm nhìn Bãi đá.

IMG 3142
IMG 3127
IMG 3128

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *